Khái niệm môi trường biển là gì?

Môi trường biển là gì ? bạn đã biết chưa ? hãy cùng bảo hộ lao động DHA tìm hiểu nhé .

Khái niệm môi trường là gì , chúng tôi đã đề cập tới trong bài viết trước bạn còn nhớ không ? Môi trường được chia thành nhiều dạng : môi trường đất , môi trường không khí , môi trường biển . Bài viết này chúng ta sẽ đi sâu vào môi trường biển để tìm hiểu khái niệm và đặc điểm xung quanh loại môi trường này .

Môi trường biển là gì ? Đặc điểm 

môi trường biển là gì

Môi trường biển là loại môi trường bao gồm nước , các sinh vật thủy , hải sản , rêu rong tảo ... hợp thành . Hiện nay tình trạng ô nhiễm diễn ra khắp nơi , không chỉ riêng môi trường đất , không khí mà cả biển đều ô nhiễm hết . Hàng loạt các vụ ô nhiễm nước khiến các loại động vật nơi đây chết hàng loạt .Ví dụ như : Gần đây báo chí đưa tin liên tục về vấn đề cá chết ở duyên hải miền trung hàng loạt , khiến cuộc sống của con người nơi đây trở nên khó khăn , nhiều người lo ngại đến vấn đề sinh sống ở vùng đất này . 

Bạn có biết nguyên nhân vì sao mà ô nhiễm lại xảy ra trầm trọng ở khắp mọi nơi không ? 

khái niệm môi trường biển là gì

Thứ nhất phải đánh vào ý thức của người dân : Luôn xả rác bừa bãi , không đúng nơi quy định , sử dụng bom mìn đánh bắt cá trên biển gây nên các chất độc hóa học nghiêm trọng .

Thứ hai do một phần các hiện tượng tiêu cực của xã hội mà ra . Vấn đề khai thác dầu khí , vấn đề các nhà máy lân cận của trung quốc xả nước thải ...

Thứ ba do sự quản lý lỏng lẻo của nhà nước nên gây ra tình trạng này. 

Chúng ta nên làm gì để bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng (bảo vệ môi trường là gì ). Việc đầu tiên luôn là đánh vào ý thức của con người , nếu không có sự đồng lòng thì ô nhiễm ngày càng nặng mà thôi . Thứ hai Nhà nước phải tăng cường đề ra xây dựng hệ thống quản lý nghiêm ngặt các vấn đề xoay quanh môi trường ( xây dựng là gì?). Đưa ra các phương án chiến lược phù hợp nhất .Và thứ ba là tiến hành các biện pháp áp dụng khoa học kỹ thuật để xử lý rác thải , nước thải các chất độc hại hay gây ô nhiễm nhất . 

Ô nhiễm môi trường vẫn luôn là bài toán khó ? Bạn đã hiểu môi trường biển là gì chưa ? Hãy cùng chúng tôi - đồ bảo hộ DHA , chung tay góp sức vì một môi trường trong sạch toàn diện . Bảo hộ DHA chuyên cung cấp giầy dép , mũ , nón , quần áo bảo hộ lao động.

Được đăng vào

Viết bình luận