Khái niệm kim ngạch xuất khẩu là gì

Kim ngạch xuất khẩu là gì ? đặc điểm của nó là gì 

Nhắc đến xuất khẩu , người ta sẽ nghĩ ngay đến kim ngạch xuất khẩu . Đây là cụm từ đi kèm song song . Vậy kim ngạch xuất khẩu là gì , đón đọc bài viết của chúng tôi- bảo hộ lao động giá rẻ , bạn nhé . 

1 . Khái niệm kim ngạch xuất khẩu là gì ? 

Kim ngạch xuất khẩu là quy định về mặt giá trị của hàng hóa thể hiện qua tiền tệ đối với hàng hóa xuất khẩu trong một quốc gia , một khu vực , một thời kì nhất định như quy hoặc năm sau đó thống nhất một đơn vị tiền tệ nhất định luôn. 

kim ngạch xuất khẩu là gì

Đặc điểm của  ngành kim ngạch xuất khẩu ?

Trong vài năm trở lại đây , xuất khẩu của chúng ta tăng mạnh . Các mặt hàng được đưa ra bên ngoài với số lượng lớn . Theo thống kê gần nhất của tổng cục hải quan việt nam , tổng kim ngạch xuất khẩu của việt nam tính đến tháng 9/2015 là 16,48 tỷ USD  tăng 1,25% so với các tháng trước . Trong khu vực có vốn đầu tư ở nước ngoài , (FDI) có đóng góp rất lớn vào việc tăng tỉ lệ xuất khẩu ra ngoài thị trường rất lớn là 72,86 tỷ USD như vậy là tăng 23, 5 % so với cùng kì năm trước . 

đặc điểm của kim ngạch xuất khẩu là gì

Các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt nam không thể không nhắc tới đó là dầu thô khai thác , các mặt hàng máy móc , các loại gạo , cà fe , thủy hải sản , gỗ , máy móc , linh kiện , phụ tùng ... Theo tổng cụ hải quan , ngành xuất khẩu điện thoại , đóng góp kim ngạch xuất khẩu rất lớn cho nước ta trong mấy năm vừa qua . Với mặt hàng này đạt 23,7 tỷ UDS tương ứng tăng 22,6% so với năm trước . Có thể thấy , sự thay đổi trong từng thời kì của ngành xuất khẩu tăng rõ rệt theo từng thời kì . Một số các nước , có quan hệ hợp tác lâu dài với Việt Nam chúng ta như Mỹ , trung quốc , Nhật ... là những nước nhập hàng hóa của chúng ta rất nhiều và đều trong một thời gian dài ... 

 

Hi vọng với bài viết ngắn các bạn đã có thể hiểu Kim ngạch xuất khẩu ? Với các bài viết khác như : ô nhiễm môi trường nước là gì ? văn phòng phẩm là gì ? kinh tế là gì ... Mời các bạn hãy truy cập vào địa chỉ website của chúng tôi bạn nhé . DHA hân hạnh phục vụ các bạn qua các mặt hàng bảo hộ như : đồ phòng cháy chữa cháy , đồ phòng sạch , dây cứu sinh ... 

Có thể bạn quan tâm : Môi trường biển là gì 

Được đăng vào

Viết bình luận