Khái niệm hợp đồng mua bán hàng hóa là gì ?

Hợp đồng mua bán hàng hóa là gì ? nó có tác dụng .

Hợp đồng mua bán hàng hóa không phải đối với cơ sở bán hàng nào cũng có . Người ta thường sử dụng cho các doanh nghiệp .Đối với các loại hàng hóa , khi chúng ta mua với số lượng lớn , giá trị lớn thì hợp đồng kinh tế được xác lập . Vậy hợp đồng mua bán hàng hóa là gì ? 

Mua bán hàng hóa là một hoạt động thương mại mà theo đó , người mua phải thanh toán tiền cho người bán .Hợp đồng mua bán hàng hóa ra đời với tính chất xác nhận quyền mua bán , thanh toán và là cở sở pháp lý để thể hiện quyền nghĩa vụ của cả hai bên . Bản chất của hợp đồng mua bán hàng hóa chính là hợp đồng , nó là sự thỏa thuận để xác lập thay đổi hoặc chấm dứt các quyền và nghĩa vụ trong mối quan hệ mua bán hàng hóa . 

hợp đồng mua bán hàng hóa là gì

Đặc điểm của hợp đồng mua bán hàng hóa ?

+ Nó là hợp đồng chấp thuận giữa hai bên tại thời điểm giao kèo mua bán hàng hóa , sau khi đã thỏa thuận xong giá cả và các điều khoản trong hợp đồng.

+ Thứ hai nó có tính đền bù thiệt hại . Khi một trong hai bên vi phạm các điều trong hợp đồng mà không được sự chấp thuận của bên còn lại thì việc phải chịu bồi thường theo điều khoản của hợp đồng là không thể tránh khỏi . Đây cũng là cách để ràng buộc nhau trong quá trình mua và bán . 

+ Thứ ba Là nghĩa vụ của cả hai bên phải thực hiện theo quy định trong hợp đồng . 

khái niệm hợp đồng mua bán hàng hóa là gì

Các đặc điểm khác của loại hợp đồng này bao gồm như : nó là sự thiết lập giữa các cá thể là thương nhân , cá nhân hoạt động thương mại , thường xuyên và có đăng kí kinh doanh . Về hình thức loại hợp đồng này có thể , thể hiện qua văn bản , lời nói hoặc hành vi . Nhưng để đảm bảo tính khách quan và có bằng chứng khi một trong hai bên vi phạm thì loại bằng văn bản là chặt chẽ nhất . Về đối tượng chính là hàng hóa . 

Đó là một số chia sẻ ngắn về đặc điểm cũng như khái niệm của loại hợp đồng này. Để biết thêm được nhiều các bài viết hay và bổ ích như : ô nhiễm môi trường nước là gì ? kênh bán hàng là gì ? giám sát bán hàng là gì ?... Hãy theo dõi qua website của chúng tôi bạn nhé . Bảo hộ lao động giá rẻ DHA việt nam - nơi cung cấp nhiều thông tin bổ ích cũng như các sản phẩm bảo hộ tốt cho người lao động với các mặt hàng : bao ngón tay , bình chữa cháy , mặt nạ phòng độc , phòng khói hay các sản phẩm như găng tay , khẩu trang , dây cứu sinh , cứu hộ .Hãy gọi cho chúng tôi bạn nhé  01652633094.

Tin mới : môi trường biển là gì ? 

Được đăng vào

Viết bình luận