Khái niệm giáo dục sức khỏe là gì

Giáo dục sức khỏe là gì ? Tại sao cần phải giáo dục sức khỏe

Muốn biết giáo dục sức khỏe là gì trước hết hãy ôn lại một chút khái niệm về sức khỏe bạn nhé . Bác Hồ đã từng nói " Có sức khỏe là khi khí huyết lưu thông , tinh thần thoải mái ". Đúng thế sức khỏe giúp con người chúng ta làm mọi việc to nhỏ lớn bé , làm nên các công trình , kiến trúc , giá trị thẩm mỹ ... Cũng giống như giáo dục con người , giáo dục sức khỏe cũng là một hình thức tuyên truyền , phổ biến các kiến thức về sức khỏe cho chúng ta biết để , chúng ta nâng cao nhận thức , thay đổi thái độ và hành vi để bảo vệ sức khỏe cho cá nhân , cộng đồng cũng như xã hội . Giáo dục sức khỏe là gì ? là thế đó 

giáo dục sức khỏe là gì

Giáo dục sức khỏe chính là việc  tác động vào các  lĩnh vực như : kiến thức của chúng ta  về sức khỏe, thái độ của chúng ta  đối với sức khỏe và cuối cùng thực hành hay chính là cách ứng xử của con người đối với bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng . 

các vấn đề về giáo dục sức khỏe hiện nay 

 Từ xưa đến nay , ở việt nam các hoạt động  về giáo dục sức khỏe đã luôn  được thực hiện dưới các tên gọi khác nhau như:giáo dục vệ sinh phòng bệnh. tuyên truyền giáo dục sức khỏe , tuyên truyền vệ sinh phòng bệnh, , ..  Và Hiện nay chúng ta đã đổi thành giáo dục sức khỏe . 

Mục đích của việc giáo dục sức khỏe là nâng cao nhận thức của con người chúng ta về sức khỏe , để vui chơi học tập lao động (lao động là gì ) một cách thoải mái , có hiệu quả .Ngoài ra đây cũng là cách giúp chúng ta khẳng  định được chất lượng các dịch vụ cộng đồng đang ngày càng phát triển . 

khái niệm giáo dục sức khỏe là gì

Như trên là một số chia sẻ ngắn về giáo dục sức khỏe là gì ? Nếu có những ý kiến đóng góp bàn luận mời các bạn để lại bình luân dưới bài viết hoặc tham khảo thêm các bài viết khác cùng chủ đề hãy truy cập vào địa chỉ đồ bảo hộ lao động DHA . - Nơi cũng cấp và phân phối các sản phẩm như : kính bảo hộ , mũ , giầy , khẩu trang , các loại mặt nạ phòng độc , các loại dây cứu sinh , áo và quần áo bảo hộ lao động phục vụ cho các ngành nghề như : cơ khí , luyện kim , hóa chất , xây dựng (diện tích xây dựng là gì )...

có thể bạn xem thêm : sức khỏe là gì ? môi trường là gì

Được đăng vào

Viết bình luận