Khái niệm dioxin là gì

Dioxin là gì bạn có biết chưa ? một hóa chất độc hại luôn tồn tại xung quanh chúng ta.

khái niệm dioxin là gì ?

dioxin là gì

Dioxin là tên gọi chung của một nhóm trong đó có vài trăm các hợp chất hóa học mà tồn tại trong môi trường .Dioxin là thành phần phụ có trong các loại thuốc diệt cỏ , sản xuất hóa chất hoặc tẩy trắng . Đây là một chất rất độc hại , trong báo cáo của cục bảo vệ môi trường hoa kí từ năm 1995 dioxin là hợp chất có thể đe dọa nguy hiểm đến sức khỏe và đời sống cộng đồng . Và bạn có biết , chất độc màu da cam của đất nước chúng ta là do hợp chất nào gây nên không , đó chính là dioxin đấy .

Một số tác hại của dioxin đối với con người chúng ta

Dioxin là một  hóa chất  độc hại (hóa chất độc hại là gì ) nguy hiểm ,do đó nó gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của chúng ta . Nó là một chất gây nên ung thư , gây nên các di chứng cho con người mà trong khi đó , chất độc này ngấm và để lại hậu quả rất lâu đối với chúng ta . Ngoài ra một số các loại bệnh khác cũng xuất phát từ dioxin như nám da , vàng da , thiểu năng trí tuệ , sinh con ra mang nhiều di chứng là một trong những biểu hiện tiêu biểu mà chúng ta bắt gặp ngay trong chính đời  sống hằng ngày . Dioxin là gì ? là thế đấy 

khái niệm dioxin là gì

Trong cuộc sống hằng ngày , chúng ta không thể nào tránh xa được các loại hóa chất độc hại nói chung cũng như chất dioxin  nói riêng . Rau chúng ta ăn hằng ngày đều được phun thuốc trừ sâu , chỉ qua một đêm đã nhổ bán cho người tiêu dùng . Ngoài ra không khí cũng chứa nhiều dioxin do khí thải của các nhà máy thải ra .. còn rất nhiều những hoạt động mà chúng ta dễ dàng bắt gặp dioxin là gì ?

Như trên là một số chia sẻ về dioxin là gì ? Bạn đã hiểu chưa? Với những ý kiến  đóng góp của các bạn , mời các bạn gửi vào địa chỉ :  thiết bị bảo hộ lao động DHA , số 640, H4 tân mai , hoàng mai , hà nội . Hay truy cập vào địa chỉ website:baoholaodonggiare.vn. (chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị bảo hộ như : giầy dép , mũ , đồ phòng cháy chữa cháy , hay thiết bị an toàn điện , quần áo bảo hộ lao động ..)

có thể bạn xem thêm : xây dựng là gì , giao thông là gì , luật giao thông 1/8 là gì ? 

 

Được đăng vào

Viết bình luận