Khái niệm axit là gì ?

Axit là gì ? là một chất hóa học độc hại vô cùng.

Một trong những hóa chất độc hại (hóa chất độc hại là gì )  nguy hiểm đối với chúng ta  đúng chính là axit.

Vậy axit là gì ? 

Là sự phản ứng hóa học giữa hai chất H2O và oxit axit . Axit là chất gây phân hủy mọi thứ rất nhanh , trong mọi điều kiện . 

Những tác hại của axit đối với đời sống cộng đồng .

axit là gì

Axit là gì ? chất tác động rất mạnh đến da của chúng ta , chúng làm phân hủy tế bào da của chúng ta một cách nhanh chóng , chỉ trong vòng 4 giây sau khi tiếp xúc , da của chúng ta có thể bị bỏng nặng và nếu chúng ta không được cấp cứu chữa trị kịp thời  thì việc ăn vào tế bào xương và các tế bào khác không thể tránh khỏi .Axit còn là chất tẩy rửa cực mạnh trong quá trình sản xuất các loại chất tẩy rửa . Bởi quá trình phản ứng nhanh , mạnh. Ví dụ các loại nước tẩy bồn cầu , nước tẩy quần áo như giaven ... 

Trong đời sống hằng ngày , chúng ta dễ dàng bắt gặp các chất độc hóa học nói chung cũng như axit nói riêng(axit là gì ) . Ví dụ như chanh , là một loại quả chứa rất nhiều axit , nếu chúng ta hay sử dụng các loại chất chua quá nhiều thì việc ảnh hưởng đến dạ dày như : đau , viêm , loét  là điều không thể tránh khỏi . Hoặc nếu để vô tình axit vào mắt có thể gây nguy cơ mù mắt là rất cao ... Chính vì axit là chất độc hại nên chúng ta phải cẩn thận với các loại thực phẩm chứa nhiều axit hoặc những người làm trong môi trường hóa chất độc hại , việc trang bị các thiết bị bảo hộ lao động là điều không thể thiếu , để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc . 

khái niệm axit là gì

Hi vọng với các bài viết tiếp theo của chúng tôi , sẽ mang lại cho các bạn nhiều thông tin bổ ích cũng như những kiến thức để phục vụ cho đời sống hằng ngày . Bảo hộ DHA - nơi cung cấp các thông tin bổ ích cho bạn ( chuyên cung ứng các mặt hàng như : mũ bảo hộ , giầy , nón, găng tay , kính , đồ pccc , phòng sạch ... hay các loại quần áo bảo hộ lao động ). Bạn đã hiểu axit là gì chưa ? 

xem thêm : luật giao thông 1/8

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận