Hóa chất văng vào người, nhiều công nhân dệt bị bỏng nặng

Chiều 28.7, 3 công nhân của Cụm công nghiệp Phong Phú (quận 9, TP.HCM) đã bị bỏng sút nặng trong quá trình vận hành dây chuyền nhuộm vải. Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết họ đang điều trị tích cực cho 3 bệnh nhân

 Theo đó, các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện gồm: Nguyễn Văn Lộc (32 tuổi), Trần Mười (33 tuổi), Nguyễn Hoàng Dũng Nhân (40 tuổi). Tất cả 3 công nhân này đều bị bỏng hóa chất trong khi làm việc tại Cụm công nghiệp Phong Phú (trực thuộc Tổng công ty cổ phần Phong Phú- Tập đoàn dệt may Việt Nam, trụ sở số 48 đường Tăng Nhơn Phú, quận 9, TP.HCM)..

hoa chat vang vao nguoi, nhieu cong nhan det bi bong nang - 1

Các công nhân đang được cấp cứu tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bị bỏng nặng.

Bác sĩ Trương Thế Hiệp, Phó khoa cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM) cho biết, bệnh viện đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân kể trên. Trong đó, bệnh nhân Lộc và Mười bị bỏng nặng (độ 3-4) ở mặt, lưng và ngực. Hai bệnh nhân này có khả năng bị hỏng giác mạc ở 2 mắt.

Cũng theo bác sĩ Hiệp cho biết, ngay sau khi bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân, họ đã mời ngay 2 chuyên gia đầu ngành của hai khoa Mắt và Bỏng tại bệnh viện để chẩn đoán, trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân trên. Đặc biệt là 2 bệnh nhân Lộc và Mười đang được rửa mắt và tắm liên tục để theo dõi.

Chiều cùng ngày, ông Trần Ngọc Nga, Phó Tổng giám đốc Công ty dệt Phong Phú cho biết, tai nạn trên xảy ra vào khoảng 13h chiều 28.7, khi các công nhân đang vận hành dây chuyền trộn hóa chất để nhuộm vải. Sau khi tai nạn xảy ra, công ty nhanh chóng đưa các nạn nhân sơ cứu tại trạm y tế tại Cụm công nghiệp.

Ông Nga cho biết thêm, sự cố 3 công nhân bị tai nạn là một bất ngờ lớn đối với công ty. Bởi theo ông, những công nhân làm ở dây chuyền nhuộm vải luôn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động như găng tay, kính bảo vệ mắt,…

Về nguyên nhân xảy ra tai nạn, ông Nga đặt giả thiết có thể do công nhân làm sai quy trình sản xuất nên xảy ra sự cố. Ông suy đoán, có thể công nhân không tắt cánh khuấy khi trộn hóa chất.

Trong khi đó Công an phường Tăng Nhơn Phú B (quận 9, TP.HCM) cho biết họ vừa nắm được thông tin này nhưng chưa nghe trình báo trực tiếp từ phía Tổng công ty CP Phong Phú. Hiện vụ tai nạn lao động đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 
 
 
 
Được đăng vào

Viết bình luận