Hồ sơ "Parama" công trình 37 tầng không phép


                       

Dữ liệu Hồ sơ Panama vừa công bố rạng sáng nay, 10.5, đã chỉ rõ từng cá nhân,doanh nghiệp có liên quan tới vụ việc này trong đó riêng tại Việt Nam có khoảng gần 189 người. Về việc này, lãnh đạo ngành thuế cho biết đã lập ra tiểu ban đề kiểm tra, rà soát vụ việc này.

Cụ thể, đối với Việt Nam, dữ liệu vừa công bố, cho thấy có 19 công ty vỏ bọc được thành lập tại nước ngoài. Những công ty này chủ yếu được đặt tại Quần đảo British Virgin thuộc Anh. Ngoài ra, danh sách cũng công bố 185 địa chỉ tại Việt Nam.Đặc biệt, hồ sơ cũng đề cập đến 189 cá nhân có liên quan tới Việt Nam.Những cái tên được nhắc tới trong danh sách bao gồm cả tên người Việt Nam và nước ngoài. Để tra cứu dữ liệu mới cập nhật về các công ty vỏ bọc, người dùng có thể truy cập vào trang web https://offshoreleaks.icij.org của Hiệp hội Nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ).

Trao đổi cuối giờ chiều 10.5 với PV Lao Động, ông Nguyễn Hữu Ánh- Vụ trưởng vụ Thanh tra (Tổng cục thuế- Bộ Tài chính)- cho biết, cũng vừa nắm được thông tin. Theo ông Ánh vụ việc hồ sơ Panama là thông tin về quốc tế nên cần phải có thời gian để xem xét, rà soát. Ngoài ra, Vụ trưởng vụ Thanh tra thuế thông tin thêm, vào chiều 10.5, Tổng Cục trưởng Tổng cục thuế Bùi Văn Nam vừa chủ trì cuộc họp giao cho các vụ các ban đơn vị thành lập tiểu ban kiểm tra về vụ việc này.  “Trong đó có vụ thanh tra, vụ hợp tác quốc tế và các vụ liên quan. Về việc rà soát phải kiểm tra kỹ, như người Việt Nam nhưng nếu định cư ở nước ngoài thì cũng không làm gì được. Việc này phải tìm hiểu cụ thể”, ông Ánh cho biết.

Trước đó, sáng 10.5, Tổng cục trưởng Tổng cục thuế cũng cho biết  đây là vụ việc liên quan tới nhiều cơ quan và ngành thuế chỉ là một trong số này.Chưa nói cụ thể nhưng lãnh đạo ngành thuế khẳng định sẽ cho cơ quan chức năng kiểm tra thông tin trên và sẽ có báo cáo

 

Được đăng vào

Viết bình luận