Hầm tàu bỗng nhiên phát cháy, 3 công nhân bị bỏng nặng

 
Các bác sĩ Khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) vừa cho biết khoa đã tiếp nhận 3 bệnh nhân cùng bị bỏng lửa hàn do một vụ phát cháy hầm tàu tại Thành phố Vũng Tàu mới xảy ra vào khoảng 9h sáng 4.5.
 
 
3 bệnh nhân gồm anh L.Đ.Hiền (SN 1980); B.V.Niềm (SN 1947 và anh P.X.Anh (SN 1972). Cả 3 được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa Vũng Tàu lên Khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy vào chiều ngày 4.5 do tình trạng bỏng khá nặng.
 
Bác sĩ Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, anh L.Đ.Hiền là bệnh nhân có tình trạng bỏng nặng nhất. Anh Hiền bỏng diện tích 67%, trong đó có 25% bỏng sâu, có nguy cơ bỏng đường hô hấp trên. Bệnh nhân B.V.Niềm bỏng 34% diện tích cơ thể, có 5% bỏng sâu. Bệnh nhân P.X.Anh bỏng 6% vùng đầu mặt cổ.
 
Thông tin từ các bệnh nhân cung cấp cho bệnh viện, vào khoảng 9h sáng 4.5, cả 3 người xuống hầm tàu biển của công ty để hàn gió đá thì bỗng nhiên, một bộ phận hầm tàu bén lửa từ máy hàn và phụt cháy. Anh L.Đ.Hiền ở gần vị trí phát cháy nên bị bỏng nặng nhất.
Bác sĩ Trần Đoàn Đạo cho biết, Khoa Bỏng từng tiếp nhận một số vụ phát cháy ở hầm tàu tương tự như vụ cháy trên. Môi trường ở hầm tàu bí, dễ bén lửa và phát cháy. Do đó, các công nhân làm việc tại hầm tàu nên được trang bị các phương tiện bảo hộ lao động tốt hơn.
 
Có mặt tại Khoa bỏng sáng nay, người quản lý của công ty – nơi xảy ra vụ cháy từ chối cung cấp thông tin sự việc.
Được đăng vào

Viết bình luận