Di tích lịch sử là gì và đặc điểm của chúng

Di tích là sử là gì ? Tại sao lại được gọi là di tích lịch sử .

Di tích lịch sử được hình thành từ quá khứ của lịch sử , nó được lưu lại trong lòng đất hoặc trên bề mặt của trái đất chúng ta . Di tích được phân chia thành ba cấp khác nhau như : di tích cấp tỉnh , di tích quốc gia  và di tích đặc biệt . Di tích lịch sử là gì ? Là thế đó .

di tích lịch sử là gì

Xem thêm : Môi trường biển là gì ? 

Điều kiện để được công nhận là di tích lịch sử ?

Thứ nhất đó là phải là một công trình xây dựng , gắn với các sự kiện lịch sử và các di tích khảo cổ trên cả nước tiêu biểu như : Thành nhà hồ , đền hùng , cổ loa , kinh đô Hoa Lư . Thứ hai nó phải là một công trình xây dựng gắn với tên tuổi các vị anh hùng dân tộc , doanh nhân của đất nước như : Lam kinh , đền Đồng nhân .

Ở việt nam , có rất nhiều di tích lịch sử khác nhau  như : di tích Thành nhà hồ , di tích lam kinh nghĩa thục , Ngã ba cò nòi , Khu di tích Hổ Lao , Đền cửa ông ...  

khái niệm di tích lịch sử là gì

Di tích lịch sử là những nơi ghi lại dấu tích lịch sử của dân tộc . Ngày nay những di tích ấy vẫn còn được gìn giữ . Rất nhiều các di tích lịch sử nổi tiếng được đông đảo người dân đi tham quan . Bởi nó tái hiện lại một phần lịch sử lúc đó. Ví dụ , nhà tù côn đảo của việt nam , nơi lưu dấu là cái địa ngục tra tấn dã man của Pháp thuộc đối với chúng ta . Đến đây , bạn có thể được tham quan cũng như hình dung được đúng cái nơi mà người ta vẫn gọi đó chính là địa ngục trần gian .Và còn rất rất nhiều các  di tích khác nữa . Muốn biết hết các di tích đó , hãy theo dõi các bài viết  tiếp theo của chúng tôi - thiết bị bảo hộ lao động DHA Việt Nam . Số 640 , H4 , Tân Mai , Hoàng Mai , Hà nội . Đến với chúng tôi , bạn còn biết thêm nhiều điều thú vị khác . Đặc biệt tại DHA , chúng tôi là đại lý phân phối các sản phẩm bảo hộ như : dây cứu sinh , quần áo , mũ , giầy , dép ... Bạn đã hiểu di tích lịch sử là gì chưa ? 

Tin khác : Ô nhiễm môi trường nước là gì ? 

Được đăng vào

Viết bình luận