Danh mục hóa chất độc hại gồm những loại nào

Danh mục hóa chất độc hại gồm những loại nào , cùng tìm hiểu bạn nhé . 

Như bài viết trước , chúng tôi có đưa ra hóa chất độc hại là gì , bạn còn nhớ chứ . Bài viết này chúng tôi xin nói tiếp về danh mục hóa chất độc hại gồm những loại nào ? Bạn theo dõi nhé . 

danh mục hóa chất độc hại

Thứ nhất là loại Fluoride trong kem đánh răng .  Chất này chắc ai cũng biết nó là thành phần giúp làm trắng răng và bảo vệ răng khỏi sâu . Nhưng ít ai biết được rằng đây là loại hóa chất độc hại , được tích lũy dần qua năm tháng . Theo viên nghiên cứu ung thư của mỹ đã phát hiện , phản ứng của flo , gây ung thư và liên quan đến nhiều ca tử vong của đất nước này . 

Thứ hai là là loại CChất p-phenylenediamine trong thuốc nhuộm tóc. Nhuộm tóc đã thành trào lưu của giới trẻ ngày nay , khi nó tạo vẻ sành điệu , cá tính . Nhưng ít ai để rằng, đây chính là một trong các loại hóa chất độc hại gây dị ứng da và ung thư da đầu .

Tiếp theo là các hóa chất cồn trong nước súc miệng cũng là một loại hóa chất độc hại , ngoài tác dụng mang lại hơi thở thom tho , trắng răng thì loại này lại có tác dụng phụ là gây ung thư miệng , cổ và vòm họng ..

Thứ tư là các hóa chất và hương liệu trong các sản phẩm dành cho em bé . Ai cũng cho rằng các sản phẩm dành cho trẻ em đều là hàng tốt vì sức khỏe , sức đề kháng và da của em bé rất dễ bị mắc bệnh . Tuy nhiên bạn là không ngờ được rằng các sản phẩm dầu , sữa tắm gội cho trẻ em lại chưa các thành phần như :  hóa chất độc hại như Phenoxyethanol, Mineral oil…

Thứ năm : hóa chất gây ưng thư trong các loại sơn móng tay . Các nhà khoa học mỹ đã chứng minh rằng trong sơn móng ta có chưa rất nhiều các loại là: benzen, toluen, aceton...  các chất Benzen dễ gây ung thư, toluen có thể gây nghiện nếu hít nhiều, aceton nếu tiếp xúc trực tiếp với da sẽ dễ gây dị ứng và nhiễm trùng....

các danh mục hóa chất độc hại

và còn rất nhiều các loại hóa chất gây nguy hiểm nữa , không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng đến cả môi trường sống của chúng ta . Bạn còn nhớ môi trường là gì không ? Chúng ta nên làm gì để bảo vệ cuộc sống và bảo vệ môi trường khỏi các tác nhân hóa học độc hại . Quản lý môi trường ở tất cả mọi nơi là cách tốt nhất (quản lý môi trường là gì ?) , theo dõi báo đài thường xuyên để biết thông tin các loại hóa chất độc hại , nên sử dụng các loại thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ , nói không với các chất độc hại. Hãy cùng chúng tôi -đồ bảo hộ lao động DHA đứng lên , hàng động vì một cuộc sống tươi đẹp. Danh mục hóa chất độc hại bạn đã biết chưa ?

xem thêm : giầy bảo hộ lao động

Được đăng vào

Viết bình luận