Đặc điểm và giá cả hàng hóa là gì ?

Giá cả hàng hóa là gì ? Đặc điểm của giá cả .

Trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay , có rất nhiều các loại hàng hóa khác nhau cũng như giá cả khác nhau . Việc tìm ra các sản phẩm tốt mà giá cả phải chăng như hiện nay e rằng là rất khó . Bởi vì hàng giả hàng nhái xuất hiện khá nhiều . Có thể bạn bỏ ra số tiền lớn nhưng chưa chắc đã có sản phẩm tốt . Hoặc với mức giá tiền trung bình , bạn chỉ có được loại sản phẩm bình dân . Bởi lẽ người việt nam mình , nếu cứ hàng tốt , hàng chất lượng cao , thì giá lại tăng vọt và mang đi xuất khẩu . Còn hàng trung quốc lại nhập tràn lan trên thị trường. Chính vì thế có thể nói , giá cả của hàng hóa có thể là mức đánh giá chất lượng của sản phẩm . Vậy khái niệm giá cả hàng hóa là gì ?

giá cả của hàng hóa là gì

Giá cả là biểu hiện bằng tiền của giá trị hàng hóa, nghĩa là số lượng tiền phải trả cho hàng hóa đó khi mình mua về . Về nghĩa rộng hơn mà chúng ta có thể hiểu đó là số tiền phải trả cho một hàng hóa , một dịch vụ, hay một tài sản nào đó , khi chúng ta muốn sử dụng chúng . Giá cả của hàng hóa nói chung là đại lượng thay đổi xoay quanh giá trị của hàng hóa . Giá trị của hàng hóa càng tốt thì giá cả của hàng hóa càng cao . Bởi người việt nam chúng ta luôn có câu : "tiền nào của nấy " , với ý nghĩa , giá trị của hàng hóa tốt thì đi kèm giá cả cao . Tuy nhiên ngày nay , khi có quá nhiều hàng hóa trung quốc trà trộn vào việt nam thì việc muốn các sản phẩm tốt phải tìm đúng địa chỉ uy tín và có thương hiệu . Thậm chí có những nơi vì lợi nhuận mà bất chấp việc nhập đúng sản phẩm tốt để bán cho khách hàng .Ví dụ nhập các loại hàng chất cấm về tẩm ướp các loại thực phẩm ôi thiu , thành tươi ngon , vừa gây ô nhiễm môi trường (ô nhiễm môi trường  nước là gì ?) , vừa gây bệnh tật cho con người chúng ta . 

khái niệm giá cả của hàng hóa là gì

Đó là một số đặc điểm và khái niệm của giá cả hàng hóa là gì ? Hãy đến với thiết bị bảo hộ lao động dha để có thêm nhiều thông tin bổ ích và lý thú bạn nhé . DHA hân hạnh phục vụ quý khách qua các mặt hàng bảo hộ lao động như : mũ nón, quần áo , bình cứu hỏa hay các loại dây cứu sinh ... 

bài viết mới : môi trường biển là gì 

Được đăng vào

Viết bình luận