Đặc điểm môi trường sống của sinh vật là gì ?

Môi trường sống của sinh vật là gì ? Bạn có biết 

môi trường sống của sinh vật là gì

Môi trường sống của sinh vật bạn đã biết chưa ? hãy cùng thiết bị bảo hộ lao động DHA đi tìm hiểu bạn nhé .Để biết rõ môi trường sống của sinh vật là gì , trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu môi trường sống là gì ? Môi trường sống là tập hợp các loại nhân tố xung quanh sinh vật của chúng ta , chúng tác động trực tiếp hoặc gián tiếp , làm ảnh hưởng đến đời sống , sinh sản cũng như sự phát triển của các loài sinh vật . Mỗi một loài sinh vật lại có sự thích nghi với môi trường sống riêng của chúng về hình thái , tính chất , tập tính và sự đặc trưng . Ví dụ như loài cá sống trong môi trường nước , hô hấp của chúng chủ yếu dựa vào mang , có vẩy , da trần được phủ bởi chất nhờn .Hoặc những loài sống trên cao như chim lại phải có đôi cánh để bay lượn ... tất cả là do đặc trưng của môi trường sống mà sinh vật phải thích nghi .

Có bao nhiêu môi trường sống ?

Trong tự nhiên có 4 loại môi trường sống của sinh vật như : môi trường nước gồm các loại sinh vật sống trong nước ngọt , nước mặn , nước lợ .Môi trường đất gồm tất cả các loại sinh vật sống trong đất .; Môi trường trên cạn là những môi trường gồm đất và khí quyển , là nơi sinh sống của tất cả các loài sinh vật sống trên cạn . Và cuối cùng là môi trường sinh vật gồm động , thực vật , con người sống trong khí quyển và các sinh vật khác kí sinh , cộng sinh .

khái niệm môi trường sống của sinh vật là gì

Các nhân tố sinh thái nào tác động đến đời sống sinh vật ?

Gồm hai loại : nhân tố sinh thái vô sinh và nhóm nhân tố hữu sinh . Thế nào là nhân tố vô sinh là các nhân tố , hóa học vật lý của môi trường xung quanh chúng ta . Còn nhân tố hữu sinh là các nhân tố hữu cơ giữa một hoặc một nhóm sinh vật này với một hoặc một nhóm sinh vật kia . 

Như trên là một số đặc điểm của môi trường sinh vật là gì ? Còn rất nhiều các bài viết khác như : giao thông là gì , môi trường là gì , xây dựng là gì ... ,mời các bạn đón đọc số tiếp theo của chúng tôi theo website :baoholaodonggiare.vn . Bảo hộ DHA nơi cũng cấp những thông tin bổ ích cũng như nơi phân phối các sản phẩm bảo hộ chất lượng , an toàn cho người sử dụng , đặc biệt là các loại dây cứu sinh ...

Tin khác : luật giao thông 1/8 , nội quy công trường xây dựng... 

 

Được đăng vào

Viết bình luận