Cận cảnh nụ cười thiên thần của cô nàng Bảo hộ lao động tương lai

Được biết đến là một trong những “nữ kỹ sư tương lai” nổi bật nhất trường ĐH Công Đoàn, 9X Lê Song Ngân(SN 1993) luôn gây ấn tượng bởi sự xinh đẹp, duyên dáng và "những mảng màu đối lập khó hiểu" của mình.

Được biết đến là một trong những “nữ kỹ sư tương lai” nổi bật nhất trường ĐH Công Đoàn, 9X Lê Song Ngân(SN 1993) luôn gây ấn tượng bởi sự xinh đẹp, duyên dáng và "những mảng màu đối lập khó hiểu" của mình.
 

Lớn lên tại  mảnh đất Thường Tín – Hà Nội ( trước đây là Hà Tây), Lê Song Ngân sở hữu vẻ đẹp mặn mà, duyên dáng của những cô gái Hà thành tuổi đôi mươi. Nhưng cô nàng xinh đẹp ấy lại lựa chọn một ngành nghề hầu hết chỉ dành cho nam giới – ngành Bảo hộ lao động của trường Đại học Công đoàn để theo học và gắn bó suốt 4 năm qua.

Song Ngân chia sẻ: “Cũng có thể là khác lạ với mọi người nhưng một lý do rất đơn giản là Ngân yêu thích ngành học này. Nghe tên Bảo hộ lao động có lẽ rất cục mịch và có phần hơi vất vả, nhưng nghe “ nữ kỹ sư Bảo hộ lao động” cũng rất đáng yêu phải không? Thực sự phải tới lúc học về nó, hiểu về nó thì Ngân lại càng thấy sức hút của ngành này với Ngân hơn. Hiểu một cách dễ nhất  là: đem lại an toàn cho mọi người lao động”.


Trái ngược với sự đằm thắm, dịu dàng trong tính cách; ngành học của cô bạn luôn có những yêu cầu đặc thù “làm khó” nữ giới. Nhưng với Song Ngân, cô quan niệm: “Một nữ kỹ sư đâu phải lúc nào cũng cần mạnh mẽ hay chút cá tính đâu. Con gái mà – ai chẳng điệu chứ. Với Ngân đơn giản có tình yêu với nghề và chấp nhận được khó khăn của nghề thì dù vẻ ngoài có đằm thắm hay cá tính thì mình cũng sẽ làm được”.

Suốt 4 năm theo đuổi ngành học “khó nhằn” này, Song Ngân luôn tự hào vì hiện tại trên cả nước chỉ có một trường đại học công lập đào tạo ngành Bảo hộ lao động – và đó chính là trường của cô bạn. 

Không ít người tỏ ra ngạc nhiên, sửng sốt khi biết một cô gái xinh đẹp, dịu dàng như Ngân lại chọn một ngành học khá “nam tính” như vậy. Nhưng cô bạn luôn tâm niệm đó là sở thích, là ước mơ cô theo đuổi từ lâu, bất chấp sự tò mò, kinh ngạc của nhiều người xung quanh.

Cô bạn dành khá nhiều thời gian cho việc học Ngoại ngữ để đáp ứng những yêu cầu đặc thù của ngành. Song Ngân cho biết: “Vì đặc thù của ngành cần khá nhiều ngoại ngữ nên Ngân đã sớm tham gia một số khóa học ngoại ngữ. Và chắc chắn trong thời gian tới Ngân sẽ còn tiếp tục trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình”.

Là một 9X năng động, ưa thích những hoạt động ngoại khóa, Song Ngân còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, tình nguyện. Lựa chọn ngành nghề vì những người lao động nghèo khổ, nhiệt tình với các hoạt động thiện nguyện khiến nhiều người không khỏi khâm phục cô bạn bởi vẻ đẹp từ nội tâm đến ngoại hình.

9X chia sẻ: Ngân tham gia các công tác từ thiện tình nguyện, như góp quần áo, sách vở cho các em học sinh miền núi, quyên góp cho đồng bào bị bão lũ vì muốn góp 1 phần nhỏ bé của mình cho cộng đồng, xã hội. Dù là một việc làm nhỏ để chia sẻ khó khăn với mọi người, nhưng đó cũng là niềm vui với Ngân và cũng là điều mà chúng ta nên làm”.

Bên cạnh việc học tập trên trường, ngay từ năm 2 Đại học, Song Ngân đã tham gia làm mẫu ảnh cho 1 số quảng cáo, shop thời trang, quán cafe…Đó cũng là một đam mê lớn của cô bạn xinh xắn, đáng yêu này.

Tiếp tục hoàn thiện đồ án tốt nghiệp trước khi trở thành một nữ kỹ sư thực sự, Song Ngân vẫn đang nỗ lực từng ngày để cân bằng giữa việc học tập và “cháy” hết mình cùng những đam mê, sở thích cá nhân.

Song Ngân cũng đang ấp ủ một mong ước có thể tự mở một shop thời trang, đảm nhiệm song song vai trò của một cô kĩ sư bảo hộ lao động cũng như vai trò một “cô chủ nhỏ” 9X năng động, xinh đẹp.

 

Được đăng vào

Viết bình luận