BMW phát triển áo bảo hộ mô tô có túi khí

Áo môtô có túi khí của BMW Motorrad kết hợp phát triển với Alpinestars được đánh giá cao nhờ máy tính tích hợp luôn trên áo, không cần đồng bộ với xe.
Trong các hãng sản xuất đồ bảo hộ cho người chạy xe mô tô hiện nay thì Alpinestars là một trong số ít các hãng tích hợp túi khí vào sản phẩm áo của mình nhằm đảm bảo an toàn cho các tay đua MotoGP. Đây có lẽ là một trong những tính năng an toàn cho biker được đánh giá cao nhất trong thế kỷ 21.
 
Tuy nhiên sản phẩm này hiện chỉ được sử dụng cho các tay đua chạy track (đường đua), vẫn chưa có sản phẩm thương mại để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng phổ thông. Không phải Alpinestars không nghĩ đến bước đi này mà hãng cần hợp tác với một nhà sản xuất xe mô tô khác để cùng phát triển. Chiến lược này đã được Dainese và Ducati thực hiện khi tung ra áo bảo hộ túi khí đi kèm với sản phẩm Ducati Multistrada 1200 D-Air.
 
Cạnh tranh với Ducati, BMW phát triển áo mô tô có túi khí

Một tin vui cho các khách hàng mong muốn có tính năng an toàn cao cấp này là Alpinestars đã quyết định hợp tác với một thương hiệu lớn là BMW Motorrad nhằm phát triển dòng sản phẩm áo bảo hộ có túi khí mang tên Alpinestar Tech-Air.
 
 
Sau áo bảo hộ sẽ là dòng áo khoác ngoài mang thương hiệu Alpinestars, cả hai đều được tích hợp túi khí. Khi ra mắt, dòng sản phẩm này sẽ được đóng mác cả hai thương hiệu BMW và Alpinestars. Đồng thời Alpinestars Tech-Air sẽ có hai phiên bản cho cả nam và nữ.
 
Theo thông cáo báo chí do hãng đưa ra, hệ thống Alpinestars sẽ không kết nối trực tiếp với xe, thay vào đó hệ thống này sẽ được tích hợp luôn trên áo nhằm phát hiện va chạm. Đây là một tiện ích được đánh giá cao khi biker chỉ cần lên xe và đi mà không cần phải chuẩn bị động bộ hệ thống máy tính trên áo với máy tính trên xe.
 
Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về giá của dòng áo bảo hộ túi khí này. Thông tin này tương đối quan trọng bởi cả Alpinestars lẫn Dainese đều muốn đưa công nghệ này vào cạnh tranh tại Mỹ.
 
Theo nhiều nguồn tin, công nghệ D-Air của Dainese sẽ có mặt tại thị trường Mỹ vào cuối năm nay, trong khi đó thời điểm ra mắt công nghệ Tech-Air của Alpinestars vẫn chưa rõ ràng.
Được đăng vào

Viết bình luận