BMW hợp tác với Dainese phát triển đồ bảo hộ có túi khí bảo vệ cho người đi mô tô

BMW Motorrad, chi nhánh sản xuất xe mô tô phân khối lớn của BMW đã xác nhận rằng họ đang hợp tác với Dainese - hãng sản xuất đồ bảo hộ cho người chới xe của Ý - để phát triển các bộ đồ bảo hộ có túi khí dành cho người đi xe mô tô, sản phẩm có tên DoubleR RaceAir. Theo đó, túi khí sẽ được gắn sẵn bên trong thân áo và tự bung ra khi có va chạm hoặc tai nạn, tương tự như túi khí trên xe hơi, nhằm giúp giảm chấn thương cho người mặc nó.

BMW Motorrad , chi nhánh sản xuất xe mô tô phân khối lớn của BMW đã xác nhận rằng họ đang hợp tác với Dainese - hãng sản xuất đồ bảo hộ lao động cho người chới xe của Ý - để phát triển các bộ đồ bảo hộ lao động có túi khí dành cho người đi xe mô tô, sản phẩm có tên DoubleR RaceAir . Theo đó, túi khí sẽ được gắn sẵn bên trong thân áo và tự bung ra khi có va chạm hoặc tai nạn, tương tự như túi khí trên xe hơi, nhằm giúp giảm chấn thương cho người mặc nó.
Theo video BMW cung cấp thì túi khí khi bung ra sẽ ôm quanh cổ và vai của người mặc, giúp ngăn việc bị đập đầu xuống đất theo phương nằm ngang, từ đó hạn chế tình trạng bị gãy cổ và vai. Tuy nhiên thiết kế này không thể hạn chế được bị gãy tay hoặc chân, và nếu người mặc bộ đồ bị văng xa và rớt theo chiều thẳng đứng thì áo cũng không có tác dụng nhiều. Vì vậy cẩn thận để tự giữ an toàn cho mình vẫn là trên hết.
 
Được đăng vào

Viết bình luận