Bị bạn gái bỏ vì “gầy như nghiện”, 9x “lột xác” bằng gym

Chàng sinh viên sở hữu thân hình "6 múi" Nguyễn Văn Dũng đã từng bị người yêu bỏ vì "gầy như nghiện".

Chàng trai Nguyễn Viết Dũng sinh năm 1995, hiện đang học tại khoa Bảo Hộ Lao Động (trường Đại học Công Đoàn Hà Nội). Trước đây, Dũng bị nhiều người trêu đùa là "cái xác khô", "gầy như nghiện",... Nguyên nhân khiến thân hình Dũng gầy gò, ốm yếu là do cậu mải chơi game.

Dũng tâm sự: "Mình bắt đầu ham chơi game từ hồi lớp 11. Sau khi đỗ đại học, mình suốt ngày cắm đầu vào chơi game, hàng ngày mình dành thời gian khoảng 15- 16 tiếng vào điện tử. Mình nghiện game tới mức chỉ ăn có 1 bữa tối, còn lại uống nước cầm hơi".

Chính vì nghiện game, không có thời gian chăm sóc cho bản thân nên cân nặng của Dũng gần 1 năm trước chỉ có 44 kg. Với vóc dáng gầy gò ốm yếu, lại ít thời gian tiếp xúc với người ngoài nên Dũng từng bị bạn bè, người yêu nghi ngờ là "nghiện".

Người yêu chê Dũng quá gầy và thiếu sức sống, lại không dành thời gian quan tâm bạn gái nhiều nên người yêu Dũng đã chủ động nói lời chia tay.

 
bi ban gai bo vi “gay nhu nghien”, 9x “lot xac” bang gym - 1

 

7 tháng trước, Nguyễn Viết Dũng từng là chàng sinh viên gầy gò, bé nhỏ nhất lớp. Ảnh: NVCC.

Quãng thời gian đầu khi mới bị người yêu "đá", "game thủ" Viết Dũng đã đau khổ, vật vã: "Đó là khoảng thời gian buồn bã, rầu rĩ nhất, mình như người mất hồn. Mình tự nhốt mình trong phòng cả tháng trời, không chơi game, không ăn uống, chỉ ngủ và tự dằn vặt bản thân...".

Tròn một tháng nhốt mình trong phòng, Dũng quyết tâm thay đổi bản thân với mục tiêu ban đầu là bỏ game và tập gym. Để thực hiện mục tiêu, Dũng đã tới phòng tập thể hình gần nhà và đăng ký tập luyện.

Được sự hướng dẫn, chỉ bảo về phương pháp tập luyện của đàn anh ở phòng tập nên chàng trai 44 kg đã tìm thấy sự hứng thú với gym. Dũng tới phòng tập 6 buổi/ tuần và dành thời gian 2 tiếng/ ngày cho các bài tập.

Những ngày không tập gym, Dũng cũng dành thời gian tham gia vào các hoạt động thể thao như: bóng đá, cầu lông, trượt patin, freeline Skate, thể dục đường phố street workout... và các hoạt động đoàn thanh niên ở cụm dân cư.

Dũng cho biết: "Từ khi bỏ game và chăm tham gia vào các hoạt động thể thao mình thấy người khỏe mạnh, nhanh nhẹn, tinh thần luôn vui vẻ và yêu đời hơn."

bi ban gai bo vi “gay nhu nghien”, 9x “lot xac” bang gym - 2

Sau 7 tháng luyện tập thể thao giờ đây Dũng không chỉ tự tin hơn về vóc dáng mà còn cảm thấy làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn. Ảnh: NVCC.

Với việc chăm hoạt động thể dục thể thao và ăn uống đầy đủ, điều độ mà sau 7 tháng, vóc dáng của Dũng đã được cải thiện rõ rệt. Hiện giờ cân nặng của Dũng là 60 kg, tăng so với trước đây 16 kg.

Sự thay đổi nhanh chóng của chàng sinh viên trường Công Đoàn khiến nhiều người bạn ngỡ ngàng không thể nhận ra. "Vài hôm trước, mình đi xe bus, trên xe có cô bạn từng quen mình ở trường cứ nhìn mình chằm chằm; rồi cô ấy tiến tới, hỏi mình: Bạn có phải là Dũng không?... Bạn ăn gì mà to ra nhanh thế?" - Dũng hồ hởi chia sẻ.

bi ban gai bo vi “gay nhu nghien”, 9x “lot xac” bang gym - 3

 

Sự thay đổi về vóc dáng khiến nhiều người quen không nhận ra Dũng.

Ngoài việc thay đổi ngoại hình, Dũng còn dành khá nhiều thời gian tìm hiểu về kiến thức thể dục thể thao để có được những bí quyết tăng, giảm cân theo ý muốn.

Dũng cho hay: "Mình có thể điều tự chỉnh cân nặng tăng hoặc giảm tầm 2- 5 kg trong vòng 2 tuần theo ý muốn. Như hai tuần trước, mình nặng 62 kg, quần áo trước đây mặc chật không vừa nên mình điều chỉnh chế độ ăn bằng cách chỉ ăn 3 bữa chính, ăn nhiều thức ăn và ít cơm. Còn để tăng cân thì mình chia nhỏ bữa ăn ra thành 5 bữa, ăn nhiều cơm và ăn thêm nhiều trái cây...".

Một số hình ảnh của Viết Dũng hiện tại:

bi ban gai bo vi “gay nhu nghien”, 9x “lot xac” bang gym - 4

Bị người yêu bỏ là động lực để Dũng thay đổi bản thân. Ảnh: Đông Vũ.

bi ban gai bo vi “gay nhu nghien”, 9x “lot xac” bang gym - 5

  Dũng cho biết: "Từ khi bỏ game và chăm tham gia vào các hoạt động thể thao mình thấy người khỏe mạnh, nhanh nhẹn, tinh thần luôn vui vẻ và yêu đời hơn".

bi ban gai bo vi “gay nhu nghien”, 9x “lot xac” bang gym - 6 

Vóc dáng cân đối, khỏe mạnh của Dũng hiện giờ. Ảnh: NVCC.

bi ban gai bo vi “gay nhu nghien”, 9x “lot xac” bang gym - 7
 Hàng ngày, Dũng vần dành thời gian để tập gym và tham gia các hoạt động thể thao khác. Ảnh: Đông Vũ.

Được đăng vào

Viết bình luận