Bao lâu rồi bạn không nói chuyện với cha ...

 "Bao lâu rồi bạn không nói chuyện với cha?"
Câu chuyện tưởng rằng đó chỉ là một cuộc nói chuyện đơn thuần nhưng ý  nghĩa mà nó mang lại thật khiến người ta thấm thía. 
 
 
Người cha vì bận rộn kiếm tiền nên không có thời gian chăm sóc gia đình, đặc biệt thời gian dành cho cậu con trai bé nhỏ. Cậu bé đã hỏi người cha kiếm được bao nhiêu tiền trong một giờ và hỏi cha mượn một nửa số tiền đó.
 
Tuy nhiên, người cha tỏ ra rất tức giận vì nghĩ cậu bé mượn tiền để mua đồ chơi vớ vẩn. Nhưng sau đó ông nghĩ lại khi thấy thái độ buồn thiu của cậu bé trước khi bước vào phòng ngủ.
 
Được một lúc, người cha bước vào phòng ngủ của cậu bé và quyết định cho cậu mượn tiền. Cậu lấy từ dưới gối của mình lên một hóa đơn nhàu nát trong đó có 50 USD. Lúc này, người cha lại tỏ ra tức giận trước hành động đếm tiền của cậu bé. 
 
Nhưng mọi sự tức giận của người cha nguôi ngoai khi nghe đứa con bé nhỏ nói: "Bố ơi, nếu con có 100 USD, con có thể mua thời gian không? Bố vui lòng về nhà sớm hơn vào ngày mai. Con muốn ăn tối với bố".
 
Câu chuyện kết thúc bằng cái ôm đầy tình yêu của người cha dành cho cậu bé.
 
Câu chuyện này đã nhận được 814 lượt người thích, 798 lượt chia sẻ và 88 bình luận. Đa phần các cư dân mạng đều tỏ ra cảm động và cho rằng đây là một câu chuyện rất hay và ý nghĩa. 

Thành viên Nguyễn Phong viết: "Nhiều lúc con trai khóc đòi lên ngủ với mình mà mình lại nhất định không đồng ý. Ôi con trai yêu quý, từ giờ nếu bố không phải làm đêm, nhất định bố sẽ ngủ với con kể cả phải thức cả đêm để xem con nghịch".

Theo thành viên Thanh Nhàn Lê thì câu chuyện giữa cha và con này đã được chuyển tải thành clip và chiếu trên chương trình "Qùa tặng cuộc sống" trên kênh truyền hình VTV3 với nhan đề "Một giờ của cha".

Câu chuyện thực sự thức tỉnh lòng những người cha mẹ, đừng vì quá mải mê công việc mà bỏ bê con cái và quên dành tình yêu cho con.

Sau đây là câu chuyện giữa cha và con: 

Cha và con!

Con trai: "Bố ơi, con có thể hỏi bố một câu hỏi?"
Bố: "Chắc chắn, đó là những gì?"
Con trai: "Bố ơi, bố kiếm được bao nhiêu trong một giờ?"
Bố: "Đó không phải là việc của con. Tại sao con hỏi như vậy?"
Con trai: "Con chỉ muốn biết, bố kiếm được bao nhiêu 1 giờ thôi mà?"
Bố: "Bố kiếm 100 USD mỗi giờ"
Con trai: "Ồ (đầu cúi xuống).
Con trai: "Bố ơi, con có thể mượn 50 USD?"

Người bố đã rất tức giận.

Bố: "Nếu lý do duy nhất con hỏi đó là vì con muốn mượn một số tiền để mua đồ chơi vớ vẩn hay một làm cái khác, hãy đi thẳng vào phòng và ngủ ngay lập tức. Bố làm việc chăm chỉ mỗi ngày không phải chỉ để cho những đòi hỏi trẻ con vớ vẩn như vậy"

Cậu bé lặng lẽ đi vào phòng và đóng cửa lại.

Người đàn ông ngồi xuống, vẫn giận giữ vì câu hỏi của cậu bé. Làm sao nó dám hỏi như vậy chỉ để mượn một số tiền?

Sau một giờ miên man người đàn ông đã bình tĩnh lại, và bắt đầu suy nghĩ:
Có thể con mình thực sự cần 50 USD để mua một cái gì đó quan trọng. Cậu bé có khi nào hỏi vay tiền của bố đâu. 

Người đàn ông đã đi đến cửa phòng của cậu bé và mở cửa.

Bố: "Con ngủ chưa, con trai?”
Con trai: "Chưa bố ạ, con còn thức".
Bố: “Bố đã suy nghĩ lại. Có lẽ bố đã khắt khe sau một ngày dài mệt mỏi. Đây là 50 USD mà con cần!”

Cậu bé ngồi thẳng lên, mỉm cười.

Con trai: "Ồ, cảm ơn bố!"

Sau đó, cậu thò tay xuống dưới gối của mình, lấy ra một số hóa đơn nhàu nát. Người cha thấy cậu bé đã có tiền, bắt đầu nổi giận trở lại. Đứa con từ từ đếm tiền của mình, và sau đó ngước nhìn cha mình.

Bố: "Tại sao con muốn có nhiều tiền hơn trong khi con đã có?"
Con trai: "Bởi vì con không đủ, bây giờ con sẽ làm”. Bố ơi, nếu con có 100 USD, con có thể mua thời gian không? Bố vui lòng về nhà sớm hơn vào ngày mai. Con muốn ăn tối với bố”.

Người cha nghẹn ngào. Ông vòng tay ôm cậu bé…
Được đăng vào

Viết bình luận