Bạn có biết thực phẩm sạch là gì ?

Thực phẩm sạch là gì ? đón đọc bài viết của chúng tôi nhé . 

Ngày nay , khi nhu cầu sử dụng thực phẩm của con người tăng cao , các loại thực phẩm được tung ra thị trường với số lượng vô cùng lớn . Và trong đó , tỷ lệ thực phẩm sạch và tỷ lệ thực phẩm bẩn cũng chiếm ngang nhau . Vậy thực phẩm sạch là gì ? và thực phẩm bẩn là gì ?

1. Khái niệm thực phẩm sạch là gì ?

Thực phẩm sạch là loại thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng , được sản xuất trong môi trường sạch sẽ hợp vệ sinh , đầy đủ tiêu chuẩn quy định an toàn vệ sinh thực phẩm . Ví dụ các nguồn hàng thực phẩm  nhập trong siêu thị , luôn phải có tem mác đầy đủ , chất lượng phải tươi ngon và đặc biệt phải có quy trình kiểm tra nghiêm ngặt , khắt khe về độ an toàn cho người sử dụng . Đó là thực phẩm sạch , còn thực phẩm bẩn là gì ? Là các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc , xuất xứ , được bày bán nhiều trên vỉa hè hàng rong , và các khu chợ tự do . Lợi dụng điểm yếu của người dân chúng ta là sử dụng các loại thực phẩm rẻ tiền , với đầu vào nguyên liệu rẻ bèo , cộng quy trình sản xuất không đủ an toàn , các loại thực phẩm này được bán với giá rẻ , thậm chí cực rẻ . Ví dụ thời gian vừa qua nổi trội vụ dùng khoai tây thối để sản xuất hàng khô . Như vậy là gần như nguyên liệu đầu vào chẳng mất tiền mua , nhưng khi bán ra thị trường , giá thành của 1 kg hành khô có giá 35.000 đồng đối với loại hành khô loại 2 và 45.000 đồng đối với hành khô loại 1 . Như vậy lợi nhuận đã gấp bao nhiêu lần so với giá thực . Chỉ vì lợi ích trước mắt của bản thân , mà chúng ta đã và đang làm hại lẫn nhau . Không những thế mà còn làm tình trạng ô nhiễm môi trường tăng cao hơn đặc biệt là các loại nước rác thải bẩn ngày càng nhiều ( ô nhiễm môi trường nước là gì ?)

thực phẩm sạch là gì

Ngày nay khi cơ quan chức năng vào cuộc thì đã đẩy lùi được một phần nào đó các loại thực phẩm bẩn này .Tuy nhiên vẫn chưa thể chấm dứt được tình trạng các loại thực phẩm bẩn tràn lan . Mỗi người mỗi nhà chúng ta cần có ý thức tự giác trong việc đẩy lùi các loại thực phẩm bẩn . Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé . 

khái niệm thực phẩm sạch là gì

Với bài viết ngắn trên thiết bị bảo hộ lao động DHA hi vọng mang lại cho bạn thêm kiến thức về thực phẩm sạch là gì ?  . Còn rất nhiều các chủ đề khác nhau , hay và hấp dẫn mời các bạn cùng đón đọc như : kim ngạch xuất khẩu là gì , xây dựng là gì , môi trường biển là gì , sản xuất hàng hóa là gì ...

Tin khác : dây cứu sinh 

 
Được đăng vào

Viết bình luận