Bạn có biết phô mai là gì

Bài viết ngắn này sẽ làm rõ đặc điểm và khái niệm Phô mai là gì ? 

Cụm từ phô mai đã không còn xa lạ gì với chúng ta , khi chỉ cần chạy ra siêu thị và mua là sẽ có . Tuy nhiên , về công dụng và tính năng thì không phải ai cũng biết và có những loại nào thì không phải ai cũng nắm rõ . Vậy thì hôm nay nhóm tác giả của bảo hộ lao động sẽ đi tìm hiểu giúp các bạn đẻ giải đáp những băn khoăn này nhé .

Phô mai là gì ? 

Phô mai là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng ở các nước phương tây .Tuy nhiên hiện nay , rất nhiều người việt đã đưa chúng trở thành món ăn phổ biến tại việt nam . Phô mai thực chất là một loại sản phẩm mà thành phần của chúng chứa nhiều protein và chất béo , từ sữa . Mà sữa chủ yếu ở đây là nguồn từ sữa dê, sữa bò , hay sữa cừu . Vị của chúng rất ngậy và béo . Tại Việt Nam , chúng được gọi với các tên pho mát , hay phô mai . Phô mai có rất nhiều vị khác nhau . Nếu bạn là người sành ăn thì chắc chắn sẽ không quên vị phô mai ,của mỳ ý (spaketty ) , bánh pizza ... Hoặc khi làm các món ăn hằng ngày với thịt , người ta cũng sử dụng phô mai để làm tăng độ ngon cho thức ăn . 

 đặc điểm phô mai là gì

Đặc điểm của phô mai là gì ?

Phô mai rất dễ ăn nên được sử dụng rộng rãi trong các món ăn việt . Một số loại phô mai nổi tiếng như : phô mai parmesan chúng được làm từ sữa bò và phải mất khoảng 1 năm thì mới ra được sản phẩm phô mai , nếu muốn ngon thì khoảng 2 - 3 năm là một chu kì . Đây là loại phô mai khi mà chúng ta sử dụng nên thái lát , bào vụn nhỏ hay thái sợi như ruốc thì mới có thể sử dụng được . 

Thứ hai là loại phô mai : mozzarella, nó được sản xuất từ ý , nguồn gốc làm từ sữa trâu hay sữa bò . Chúng có màu trắng hoặc hơi vàng , có thể bảo quản được trong tủ lạnh 1 tuần hoặc lên tới 6 tuần . Chúng là loại phô mai quen thuộc mà chúng ta hay bắt gặp ở món pizza . Phô mai là gì ? là thế đó 

Và còn rất nhiều nhiều các loại phô mai mà chúng tôi xin phép được giới thiệu ở số kế tiếp nhé . Hãy đến với DHA để có những trải nghiệm tuyệt vời cũng các bài viết hay và hấp dẫn : thất nghiệp là gì ? Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ đồng hành với chúng tôi trong thời gian tiếp theo nhé . Nếu còn băn khoăn về chủ đề số trước : trợ cấp thất nghiệp thì hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi bạn nhé . 

tin tức khác : bạt chống cháy 

 

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận